Đường dẫn truy cập

Thi thể các nhà hoạt động người Kurd bị giết được chở về Thổ Nhĩ Kỳ


Ba nhà hoạt động người Kurd bị bắn chết ở Paris sáng sớm ngày thứ Năm, 10/1/2013.
Thi thể của ba nhà hoạt động người Kurd bị giết hồi tuần trước tại Pháp đã được chở về Thổ Nhĩ Kỳ để an táng.

Vào ngày thứ Tư xác của những phụ nữ sẽ đến tỉnh Diyarbakir thuộc miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ nơi có phần lớn người Kurd sinh sống, và một buổi lễ được tổ chức vào ngày thứ Năm.

Ba phụ nữ này, có tên là Sakine Cansiz, Fidan Dogan, và Leyla Soylemez, bị bắn chết vào ngày 10 tháng Giêng vừa qua Tại Trung tâm Thông tin người Kurd ở Paris. Bà Cansiz là sáng lập viên của Đảng Công nhân người Kurd, hay PKK, một tổ chức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật cầm vũ khí chiến đấu cho một vùng tự trị của người Kurd tại đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ giết hại này có liên hệ đến những cuộc thương thảo đang tiến hành giữa chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và lãnh tụ PKK Abdullah Ocalan đang bị tù, trong khi các nhà hoạt động nói có thể đây là hành động của những phần tử cực đoan Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG