Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều phụ nữ Việt được giải cứu từ các ổ mãi dâm ở Malaysia


Điều tra cho thấy nhiều phụ nữ đã bị lường gạt bằng những lời hứa sẽ có việc làm tốt tại Malaysia, tuy nhiên ngay khi tới nơi đã bị buộc phải đi vào con đường mại dâm.
Điều tra cho thấy nhiều phụ nữ đã bị lường gạt bằng những lời hứa sẽ có việc làm tốt tại Malaysia, tuy nhiên ngay khi tới nơi đã bị buộc phải đi vào con đường mại dâm.

13 phụ nữ nước ngoài bị cưỡng ép hành nghề mại dâm ở Malaysia đã được giải cứu trong nhiều cuộc bố ráp tại thủ đô Kuala Lumpur ngày hôm qua, giữa lúc cảnh sát Malaysia tăng cường chiến dịch chống các tổ chức buôn người.

Tờ The Rakpat Post hôm nay tường thuật rằng số phụ nữ đến từ Việt Nam, Thái Lan và Philippines được giải cứu trong 72 giờ đồng hồ vừa qua đã lên tới 34 người.

Các cuộc điều tra cho thấy các phụ nữ này đã bị lường gạt bằng những lời hứa hẹn sẽ có việc làm tốt tại Malaysia, tuy nhiên ngay khi tới nơi đã bị buộc phải đi vào con đường mại dâm.

Nguồn tin trích lời một người phát ngôn của cảnh sát liên bang Malaysia cho biết tất cả 13 phụ nữ mới được giải cứu dều dưới 20 tuổi, các nạn nhân đã được cứu thoát trong các cuộc càn quét phối hợp, diễn ra cùng lúc, tại các khu vực Seri Sentosa và Taman Seputeh.

Cảnh sát thực hiện các cuộc càn quét sau khi nhân tin báo cho hay trang mạng xã hội WeChat đã được tổ chức tội phạm liên hệ sử dụng để quảng cáo các dịch vụ của họ.

Trả lời phỏng vấn, các nạn nhân cho biết các cô đã bị buộc phải tiếp tới 16 khách hàng mỗi ngày. Trong 13 phụ nữ mới được giải cứu, có 9 cô gái Việt Nam, và 4 cô gái Thái Lan. Hai nhân viên và 3 khách hàng bị câu lưu để tiếp tục cuộc điều tra.

Hôm thứ Hai, 19 phụ nữ Việt Nam có mặt trong nhóm 21 phụ nữ được cứu khỏi một ổ mại dâm cũng ở Kuala Lumpur.

Nguồn: The Rakyatpost.com, VNS

VOA Express

XS
SM
MD
LG