Đường dẫn truy cập

Thêm người nước ngoài ‘nhiễm Zika tại Việt Nam’


Virus Zika được cho là lây truyền qua muỗi.

Bộ Y tế Việt Nam mới xác nhận trường hợp một công dân Đài Loan nhiễm virus gây bệnh đầu nhỏ sau thời gian lưu trú tại tỉnh Trà Vinh.

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu hôm 16/9 cho báo chí trong nước biết đã nhận được thông tin từ cơ quan phụ trách y tế của Đài Loan về một bệnh nhân nam 63 tuổi.

Cục Y tế dự phòng sau đó đã yêu cầu Sở Y tế Trà Vinh triển khai các biện pháp “xác minh ổ dịch” và “phòng chống dịch bệnh”.

Bệnh nhân Đài Loan này là ca Zika thứ 5 được ghi nhận tại Việt Nam. Trước đó một công dân Đức làm việc tại TP HCM được ghi nhận mắc Zika khi đi du lịch ở Nhật Bản; 3 ca khác ở Phú Yên, Khánh Hòa và TP HCM.

Virus Zika được cho là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ khiến trẻ sinh ra có đầu nhỏ dị thường, não phát triển lệch lạc hoặc không phát triển dẫn khuyết tật về trí tuệ, vận động và ngôn ngữ.

Theo Tuổi Trẻ, VnExpress, The Borneo Post

WHO kêu gọi châu Á phòng chống Zika
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:58 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG