Đường dẫn truy cập

Thêm 1 vụ cháy xưởng may ở Bangladesh


Lính cứu hỏa Bangladesh cố gắng để dập tắt đám cháy tại một nhà máy may ở Dhaka, Bangladesh, hai ngày sau khi một sự cố tương tự đã giết chết hơn 110 người ở vùng ngoại ô của thành phố, ngày 26 tháng 11, 2012.
Giới hữu trách Bangladesh cho hay nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được một đám cháy mới tại một xưởng may quần áo bên ngoài thủ đô Dhaka, một ngày sau khi xảy ra một đám cháy làm thiệt mạng hơn 110 người tại một xưởng may khác.

Các giới chức cứu hỏa cho biết không nhận được báo cáo nào về thương vong trong đám cháy hôm nay tại một tòa nhà cao 12 tầng ở ngoại ô thủ đô Dhaka.

Ðám cháy gây thiệt hại đáng kể cho tòa nhà.

Hằng ngàn công nhân dệt may đã biểu tình gần thủ đô Dhaka hôm nay, yêu cầu đựơc bảo vệ tốt hơn tiếp theo sau đám cháy gây chết người tại một xưởng may khác vào chiều tối thứ bảy gây tử vong cho 110 người.

Một số công nhân đã chết vì nhảy xuống từ tòa nhà nhiều tầng của nhà máy về thời trang Tazreen trước khi nhân viên cứu hộ đến nơi.

Bangladesh có khoảng 4.000 xưởng chuyên may quần áo cho các hãng quốc tế và mỗi năm nước này thu được khoảng 20 tỉ đô la tiền xuất khẩu quần áo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG