Đường dẫn truy cập

Thêm một du khách mất tích khi leo núi Fansipan


Ảnh Aiden Webb được đăng trên trang facebook cá nhân của cô Lisa Shaw Webb cùng lời cầu khẩn sự giúp đỡ của mọi người để tìm kiếm cháu trai mình. Ảnh: Facebook.

Một du khách người Anh 23 tuổi đã mất tích khi leo Fansipan, ngọn núi cao nhất Việt Nam.

Theo dì của anh Aiden Webb, cô Lisa Shaw Webb, người ta trông thấy anh Webb lần cuối vào ngày 2 tháng 6 ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên gần khu du lịch nổi tiếng Sapa của Việt Nam.

Cô Lisa cho biết, sáng ngày 6 tháng 6, cha và chú của anh Webb đã có mặt ở Việt Nam để theo dõi và tham gia tìm kiếm người thân. Nếu tình hình không có dấu hiệu khả quan, có thể gia đình anh Webb sẽ thuê trực thăng để tìm kiếm.

Một quỹ hỗ trợ tài chính được bạn gái của anh Webb khởi xướng trên trang GoFundMe đã quyên góp được hơn 1.600 bảng Anh.

Aiden Webb sinh ra tại thành phố Norwich, Anh, và vừa tốt nghiệp ngành Kịch nói thuộc Đại học Anglia Ruskin, Cambridge, Anh Quốc. Anh Webb là người có cá tính mạnh mẽ, ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm.

Trong chuyến du lịch đến châu Á, Aiden Webb đã đến thăm Thái Lan, Campuchia, Việt Nam... và dự kiến sẽ quay trở lại Anh vào giữa tháng 7.2016.

Năm 2013, một sinh viên đại học của Việt Nam cũng mất tích khi leo núi Fansipan.

Theo ChannelNewsAsia, Thanh Niên

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG