Đường dẫn truy cập

Thêm hai giới chức Trung Quốc bị loại trừ vì tham nhũng


Ông Vương Kỳ Sơn, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ hai cho biết một tòa án đã tuyên án 19 năm tù cho một giới chức y tế tại Thượng Hải về tội nhận hối lộ và biển thủ công quỹ.

Tân Hoa Xã cho biết Tòa án Nhân dân Trung cấp Số một của Thượng Hải hôm Chủ Nhật đã kết án ông Hoàng Phong Bình về tội nhận hối lộ và biển thủ hơn 481.000 đôla tiền hối lộ và biển thủ gần 225.000 đôla.

Ông Hoàng là cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tại thành phố Thượng Hải.

Trong một trường hợp khác, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã loại trừ một cố vấn chính trị hàng đầu và khai trừ ông này ra khỏi đảng, sau một cuộc điều tra nội bộ về nạn tham nhũng.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương hôm thứ Hai nói họ đã xác định rằng ông Tô Vinh đã nhận các khoản tiền hối lộ khổng lồ và lạm dụng quyền lực.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành một chiến dịch để bài trừ nạn tham nhũng tràn lan tại Trung Quốc. Ông cảnh báo rằng tham nhũng đang đe dọa tới quyền cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG