Đường dẫn truy cập

Thêm cáo buộc quản lí sai trái nhắm vào cựu lãnh đạo TP.HCM


Ông Nguyễn Thành Tài từng giữ chức phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố từ năm 2011 đến năm 2015. (Hình: Bộ Công an Việt Nam)

Nguyễn Thành Tài, nguyên phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bị khởi tố về một cáo buộc quản lí sai trái tài sản nhà nước nữa liên quan tới một giao dịch giữa một cơ quan văn hóa của thành phố và một công ty bất động sản, Bộ Công an Việt Nam cho biết.

Đây là cáo buộc hình sự thứ hai nhắm vào ông Tài, người đã bị khởi tố và câu lưu vào tháng trước vì “vi phạm quy định về quản lí, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” liên quan đến một khu đất “vàng” trên đường Lê Duẩn ở Quận 1 của thành phố.

Thông cáo của Bộ Công an công bố hôm thứ Sáu cho biết quyết định khởi tố được đưa ra vào ngày 18 tháng 1 dựa trên những “tài liệu, chứng cứ” thu thập được trong quá trình điều tra. Ông Tài bị nêu tên cùng với ba cựu quan chức khác của TP.HCM là Trần Nam Trang, phó giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thành Rum, nguyên giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; và Vy Nhật Tảo, nguyên giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ.

Một người khác là Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương, bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông cáo nói thêm.

“Tài liệu điều tra xác định các bị can đã có hành vi vi phạm quy định về quản lí, hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thuộc Sở Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh với Công ty Diệp Bạch Dương gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng đối với tài sản của Nhà nước,” Bộ Công an nói.

Bộ không nêu cụ thể giá trị thiệt hại là bao nhiêu hay hành vi vi phạm bị cao buộc xảy ra vào lúc nào.

Các bị can hiện đang bị tạm giam trong khi cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ tiếp tục “điều tra làm rõ, mở rộng vụ án,” Bộ nói.

Ông Nguyễn Thành Tài từng giữ chức phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố từ năm 2011 đến năm 2015. Ông Vy Nhật Tảo là một nhạc sĩ được biết tiếng với một số bài hát quen thuộc với công chúng như “Yêu nhau ghét nhau” và “Chuyến đò quê hương.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG