Đường dẫn truy cập

Thảo luận 4 bên về Biển Đông bị trì hoãn


Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, thông báo dù cuộc họp không thể diễn ra đúng ngày dự kiến, nhưng các bên đang làm việc với nhau để thống nhất một thời điểm khác
Bộ Ngoại giao Philippines loan báo các cuộc thảo luận giữa Việt Nam, Philippines, Brunei, và Malaysia về Biển Đông dự trù diễn ra tại Manila vào tuần sau đã bị đình hoãn.

4 nước Đông Nam Á có tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông trước đây đồng ý gặp nhau vào ngày 12/12 để tìm cách xúc tiến các cuộc thương lượng về tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, ngày 7/12 thông báo dù cuộc họp không thể diễn ra đúng ngày dự kiến, nhưng các bên đang làm việc với nhau để thống nhất một thời điểm khác.

Ông Hernandez cho biết lý do trì hoãn vì thời gian họp chưa thuận tiện cho tất cả các bên. Ông cũng từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi liệu việc trì hoãn này có do sự chi phối, ảnh hưởng bởi một bên nào hay không.

Philippines đề nghị và đang vận động giải pháp đa phương cho vấn đề Biển Đông trong khi Bắc Kinh nhất mực đòi thương lượng tay đôi với từng nước có tranh chấp.

Nguồn: Inquirer/Rappler/Xinhua

Xem bình luận (18)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG