Đường dẫn truy cập

Thành viên cao cấp của Huynh đệ Hồi Giáo rời khỏi Qatar


Loan báo về sự ra đi này do chính lãnh tụ cao cấp Amr Darrag của Huynh đệ Hồi Giáo đưa ra trên trang Facebook của ông.

Qatar đã yêu cầu một vài lãnh tụ cao cấp của tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo rời khỏi nước này, sau khi sự có mặt của họ gây nên căng thẳng trong mối quan hệ với các lân bang.

Loan báo về sự ra đi này do chính lãnh tụ cao cấp Amr Darrag của Huynh đệ Hồi Giáo đưa ra trên trang Facebook của ông, nói rằng ông rời khỏi Qatar để tránh gây cho nước này lâm vào tình trạng khó xử. Ông nói chính phủ Qatar yêu cầu ông và một vài đồng nghiệp rời khỏi Qatar.

Qatar được xem như là một nơi an toàn cho Huynh đệ Hồi Giáo sau khi bị đặt ra ngoài vòng pháp luật tại Ai Cập tiếp sau vụ tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7 năm 2013.

Việc Qatar chấp nhận các thành viên Huynh đệ Hồi Giáo làm các nước láng giềng Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống và Ai Cập bất bình. Tất cả 3 nước này đã triệu hồi đại sứ tại Qatar về nước.

Các giới chức Qatar không bình luận gì về loan báo ra đi của các lãnh tụ Huynh đệ Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG