Đường dẫn truy cập

Thành phố Vũ Hán bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch bệnh


Nhân viên dời các rào chắn đường trước trạm xe lửa Vũ Hán vào ngày đầu tiên dịch vụ xe lửa vào thành phố được nối lại sau hai tháng phong tỏa vì dịch virus corona, vốn bùng phát đầu tiên ở đây, ngày 28 tháng 3, 2020.

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi dịch virus corona bùng phát đầu tiên, bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài hai tháng vào ngày thứ Bảy bằng cách khởi động lại một số dịch vụ tàu điện ngầm và mở lại các đường ranh giới.

Sau khi bị cô lập khỏi phần còn lại của đất nước trong hai tháng, việc mở cửa lại Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên vào cuối tháng 12, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc chiến chống virus của Trung Quốc, dù dịch bệnh đã lan sang hơn 200 quốc gia.

Nhà chức trách đã thi hành các biện pháp hà khắc để ngăn chặn người dân đi vào hoặc rời khỏi thành phố công nghiệp 11 triệu dân này ở miền trung Trung Quốc. Các gia đình bị buộc phải ở trong nhà. Dịch vụ xe buýt và taxi đã bị đình chỉ, và chỉ những cửa hàng thiết yếu mới được phép mở cửa.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày thứ Bảy nói rằng 54 trường hợp nhiễm virus corona mới đã được báo cáo ở đại lục vào ngày thứ Sáu, tất cả đều liên quan đến các trường hợp được gọi là ngoại nhập. Trung Quốc đại lục hiện có 81.394 trường hợp, với số người chết tăng thêm ba người lên đến 3.295, ủy ban cho biết.

Vũ Hán chiếm khoảng 60% các trường hợp nhiễm virus corona ở Trung Quốc, nhưng đã giảm mạnh trong những tuần gần đây, một dấu hiệu cho thấy các biện pháp này đang có tác dụng. Trường hợp gần nhất được xác nhận truyền nhiễm ở địa phương tại Vũ Hán là vào ngày thứ Hai.

Trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha và các quốc gia khác hiện đang chật vật với số ca nhiễm virus tăng vọt, Trung Quốc đang tập trung vào nguy cơ xuất phát từ các trường hợp ngoại nhập - hầu hết trong số này là người Trung Quốc trở về nước.

Bắt đầu có hiệu lực từ ngày thứ Bảy, Trung Quốc đã đình chỉ nhập cảnh công dân nước ngoài có thị thực Trung Quốc và giấy phép cư trú hợp lệ ở Trung Quốc.

XS
SM
MD
LG