Đường dẫn truy cập

Thành phố New York sẽ mở cửa lại hoàn toàn vào đầu tháng 7


Thành phố New York, Hoa Kỳ.

Thành phố New York nhắm mục tiêu “tái mở cửa hoàn toàn” vào ngày 1/7 sau hơn một năm đóng cửa và hạn chế vì COVID, Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố ngày 29/4, nêu lên những tiến bộ đáng kể trong chiến dịch tiêm chủng.

Loan báo này có ý nghĩa ở chỗ New York là một thành phố đông dân nhất nước Mỹ và là tâm dịch sớm nhất lúc đại dịch bắt đầu quét qua nước Mỹ vào mùa xuân năm ngoái.

Dù thị trưởng công nhận thành phố New York cần có thêm tiến bộ nữa trong việc tiêm chủng, nhưng ông cho biết hơn 70% cư dân New York đã được tiêm ít nhất một liều vaccine virus corona.

Các ca nhiễm, nhập viện và tử vong có khuynh hướng xuống thấp hơn tại Thành phố New York kể từ đầu năm. Tính trung bình trong bảy ngày, thành phố này báo cáo hơn 7.000 ca mỗi ngày lúc bùng phát cao điểm vào tháng Giêng. Tới tháng Ba số ca nhiễm giảm bớt còn 4.000 ca một ngày và hiện nay trung bình khoảng 2.000 ca một ngày.

Thị trưởng de Blassio chưa cho biết cụ thể các chỉ dẫn về tập trung đông người nơi rạp hát, nhà hàng ra sao chẳng hạn như có cần xuất trình bằng chứng tiêm chủng hay không.

Hôm 28/4, Thống đốc New York chỉ định ngày chấm dứt lệnh giới nghiêm vốn bắt buộc các tiệm ăn đóng cửa trước nửa đêm. Theo đó, lệnh giới nghiêm sẽ chấm dứt vào ngày 17/5 đối với những khu vực ăn uống ngoài trời và ngày 31/5 đối với các tiệm ăn trong không gian kín.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG