Đường dẫn truy cập

Tháng chay Ramadan đã bắt đầu với một số người Hồi giáo


Khách hàng chờ mua đồ cho tháng chay Ramadan tại một chợ thực phẩm ở Khartoum, Sudan, ngày 18 tháng 7, 2012.
Nhiều người Hồi giáo trên khắp thế giới đã bắt đầu ăn chay và cầu nguyện để đánh dấu tháng chay linh thiên Ramadan.

Trong một thông điệp về tháng chay Ramadan, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama gởi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các tín đồ Hồi giáo ở Mỹ và trên khắp thế giới. Tổng thống Obama ca ngợi lòng dũng cảm của những ai tranh đấu cho dân chủ trong thế giới Hồi giáo.

Thông điệp của Tổng thống Obama được đưa ra vào lúc cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy và các lực lượng thân chính phủ vẫn tiếp diễn tại Syria.

Tại Thái Lan, tháng chay Ramadan bị lưu mờ bởi những vụ tấn công giết chết ít nhất 1 người và làm bị thương ít nhất 4 người. Vụ tấn công xảy ra tại miền nam Thái Lan, nơi sinh cư của phần lớn người Hồi giáo Thái Lan và nơi từng xảy ra tình trạng bạo động nổi dậy.

Ngày bắt đầu tháng chay Ramadan không đồng nhất do các cộng đồng Hồi giáo sử dụng những phương pháp khác nhau để tính tuần trăng mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG