Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Tây Ban Nha ra lệnh truy tố Công chúa Cristina


Công chúa Christina đã bác bỏ cáo buộc, và khẳng định bà không làm gì sai trái.

Một thẩm phán ở Tây Ban Nha đã ra lệnh cho Công chúa Cristina phải ra trước toà để bị xét xử về hai tội gian lận thuế.

Phán quyết này được đưa ra hôm nay, thứ Hai, tiếp theo sau một cuộc điều tra kéo dài 4 năm đã phương hại tới uy tín của Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trường hợp này có liên quan tới những cáo buộc rằng phu quân của Công chúa Christina, nhà cựu vô địch Olympic môn bóng ném Inaki Urdangarin, đã biển thủ hàng triệu đôla tiền công quỹ qua một tổ chức phi lợi nhuận của ông.

Thẩm phán Jose Castro hôm nay nói cặp vợ chồng Hoàng gia này và 15 người khác sẽ phải bị truy tố trước toà. Công chúa Christina đã bác bỏ cáo buộc, và khẳng định bà không làm gì sai trái.

Trường hợp này đã đóng một vai trò trong quyết định của Vua Juan Carlos, từ bỏ ngai vàng hồi tháng 6, nhường ngôi cho em trai của Christina, là Felipe, người đã cam kết sẽ thực hiện các biện pháp cải cách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG