Đường dẫn truy cập

Thái Lan: 3 binh sĩ chết vì bị phục kích


Các tỉnh miền Nam Thái Lan, nơi cư dân đa số theo Hồi giáo, như Yala, Pattani và Narathiwat thường xuyên xảy ra bạo động giữa binh sĩ chính phủ và các phần tử đòi ly khai

Cảnh sát Thái Lan cho hay 3 binh sĩ Thái đã bị giết chết hôm Chủ nhật sau khi một nhóm bị tình nghi là phần tử ly khai Hồi giáo phục kích một cuộc tuần tiễu quân sự ở tỉnh Yala.

Các giới chức nói khoảng 10 phần tử vũ trang đã nổ súng vào một toán binh sĩ đang đi tuần dọc theo một đường lộ vào sáng sớm Chủ nhật.

Tin tức nói rằng cuộc chạm súng giữa hai bên kéo dài khoảng 10 phút. Ít nhất có 4 binh sĩ bị thương. Những kẻ tấn công đã tẩu thoát.

Các tỉnh miền Nam Thái Lan nơi cư dân đa số theo Hồi giáo, như Yala, Pattani và Narathiwat, là địa điểm thường xuyên xảy ra bạo động giữa binh sĩ chính phủ và các phần tử đòi ly khai.

Hơn 4.100 người đã bị giết chết tại các tỉnh vừa nêu, tính từ năm 2004, là lúc người Mã Lai theo Hồi giáo bắt đầu đấu tranh để đòi một vùng tự trị tại Thái Lan, một nước về phần lớn theo Phật giáo.

Khoảng 80% cư dân tại 3 tỉnh liên hệ là tín đồ Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG