Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ tướng Thaksin hoan nghênh việc ân xá, phủ nhận có tham vọng chính trị


Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra

Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan cho biết ông muốn trở nước nếu em gái ông giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử đầu tháng 7, nhưng ông chưa quyết định có ở lại Thái Lan hay không.

Trong cuộc phỏng vấn tại căn nhà sang trọng của ông ở Dubai, ông Thaksin nói rằng ông không có tham vọng trở lại nắm quyền và ông nhận thấy việc điều hành công cuộc kinh doanh quốc tế của ông sẽ thuận tiện hơn nếu ông định cư ở quốc gia vùng Vịnh Ba tư này.

Mặc dù vậy, ông Thaksin cho biết ông muốn về nước vào cuối năm nay để bày tỏ sự kính trọng đối với Quốc vương Thái Lan nhân dịp sinh nhật 84 của nhà vua.

Ông nói thêm rằng nếu ông có thể ở lại Thái Lan, ông muốn đi diễn thuyết, chơi golf, và làm cố vấn cho những người con của ông.

Ông Thaksin đối mặt với án tù 2 năm về tội tham nhũng nếu ông về nước.

Ông nói rằng nếu chính phủ sắp tới ân xá cho ông thì đó là một việc đáng hoan nghênh nhưng điều quan trọng hơn là phục hồi sự đoàn kết của đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG