Đường dẫn truy cập

Phụ tá của ông Thaksin đến Washington để vận động ủng hộ cho ông


Một phụ tá của Thủ Tướng Thái Lan bị lật đổ Thaksin Shinawatra đã đến Washington trong tuần này để vận động sự ủng hộ cho yêu cầu của phe đối lập đòi được đóng vai trò lớn hơn trong tiến trình hòa giải chính trị tại Thái Lan.

Ông Noppadon Pattama, cố vấn pháp lý của ông Thaksin, và cũng là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan, đã dành nhiều cuộc phỏng vấn cho giới truyền thông để bênh vực những người biểu tình mệnh danh là “Phe Áo Đỏ”.

Các cuộc biểu tình của Phe Áo Đỏ hồi tháng Năm đã dẫn đến các cuộc xung đột với binh sĩ chính phủ, làm ít nhất 89 người thiệt mạng.

Ông Noppadon nói ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ khuyến khích chính phủ Thái Lan xét đến các ý kiến của phe đối lập về vấn đề hòa giải.

Ông Noppadon không cho biết ông đã gặp những ai tại thủ đô Washington, tuy nhiên tin cho hay ông đang tìm cách gặp các giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ, và một số thành viên trong Quốc Hội.

Chiều thứ Năm, Hạ Viện Hoa Kỳ đã biểu quyết ủng hộ một nghị quyết không có tính ràng buộc pháp lý, kêu gọi tất cả các bên liên hệ tại Thái Lan hãy giải quyết những khác biệt dựa trên kế hoạch hòa giải 5 điểm của chính phủ Thái Lan.

XS
SM
MD
LG