Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh 'Áo đỏ' ra trình diện với chính quyền Bangkok


Ông Arisman Pongruangrong bị cáo buộc đã cầm đầu những người biểu tình chống chính phủ tấn công quốc hội Thái.

Một thủ lãnh của phong trào phản kháng Áo đỏ bị truy nã ở Thái Lan vừa ra trình diện với chính quyền ở Bangkok để chống lại những cáo buộc khủng bố liên quan đến các cuộc chống đối của phe đối lập gây ra nhiều thươngvong hồi năm ngoái.

Ông Arisman Pongruangrong bị cáo buộc đã cầm đầu những người biểu tình chống chính phủ tấn công quốc hội Thái và tòa nhà của một đài truyền hình vệ tinh trong những tuần lễ diễn ra những cuộc biểu tình lớn chống Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Ông Arismam, người mà dư luận tin là đã trốn sang nước láng giềng Campuchia, nói rằng ông trở về vì ông tin là công lý sẽ được thực thi bởi chính phủ đương quyền.

Ông Arisman nằm trong số hàng chục thủ lãnh Áo đỏ bị cáo buộc là kích động bạo lực, đe dọa các giới chức chính phủ và hành động khủng bố trong 10 tuần lễ biểu tình chống đối bắt đầu vào tháng 4 năm 2010 tại thủ đô Bangkok.

Ông Arisman sẽ ra trình diện tại một tòa hình sự trong ngày hôm nay, và theo trông đợi ông sẽ được đóng tiền để được tại ngoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG