Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Phe Áo Đỏ, Áo Vàng tổ chức tuần hành ở Bangkok


Hàng ngàn người biểu tình Áo Vàng xuống đường biểu tình đòi Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva phải từ chức

Hàng ngàn người biểu tình thuộc Phe Áo Đỏ và Phe Áo Vàng đã tổ chức các cuộc tuần hành riêng rẽ tại thủ đô Bangkok hôm nay, nêu bật những chia rẽ chính trị sâu xa tại vương quốc Thái Lan.

Phe Áo Đỏ, những người ủng hộ cựu Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra, tụ tập bên ngoài tòa án hình sự Bangkok, để kêu gọi nhà chức trách trả tự do cho 18 thủ lãnh của họ, đã bị bắt giữ từ sau cuộc biểu tình 10 tuần lễ gây tử vong hồi năm ngoái.

Hàng ngàn người thuộc Phe Áo Vàng tụ tập tại một địa điểm khác, để đòi Thủ Tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva phải từ chức, sau khi ông đánh mất uy tín trong cuộc tranh chấp biên giới với Campuchia.

Người ta thấy sự hiện diện đông đảo của cảnh sát chống bạo động. Tuy nhiên, không có nỗ lực nào để ngăn cản những người biểu tình, trong một các cuộc tuần hành phản đối ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG