Đường dẫn truy cập

ASEAN sẽ họp về vụ tranh chấp biên giới Kampuchea-Thái Lan


Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đóng vai trò đầu đàn trong việc tìm cách giảm bớt căng thẳng giữa 2 nước

Các bộ trưởng ngoại giao của 10 quốc gia thành viên ASEAN sẽ nhóm họp vào ngày mai tại Jakarta để tìm ra một giải pháp cho vấn đề tranh chấp biên giới đang căng thẳng giữa Thái Lan và Kampuchea.

Các giới chức cho biết họ coi cuộc gặp này là một cuộc thử nghiệm khả năng giải quyết khủng hoảng của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á, vốn hiếm khi tham gia giải quyết các vấn đề an ninh giữa các nước thành viên.

Ngoại trưởng của Indonesia, nước hiện giữ chức chủ tịch ASEAN, ông Marty Natalegawa đã đóng vai trò đầu đàn trong việc tìm cách giảm bớt căng thẳng giữa hai nước.

Thái Lan và Kampuchea đã thiệt hại về nhân mạng tổng cộng 10 người và hàng chục người khác bị thương trong 4 ngày đụng độ trong tháng này.

Ông Natalegawa đã tới thăm thủ đô của cả hai nước và tháp tùng các ngoại trưởng nước này tới New York khi họ tới đây để trình bày trước Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Hội đồng này kêu gọi ASEAN đóng vai trò hàng đầu trong việc tìm kiếm và đàm phán một giải pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG