Đường dẫn truy cập

Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử ngày 20/7


Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và Phó Thủ tướng Surapong Tovichakchaikul đến họp với Ủy ban bầu cử tại Học viện Không quân Hoàng gia Thái Lan tại Bangkok, ngày 30/4/2014.
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và Ủy ban bầu cử ở nước này đã thoả thuận tổ chức một cuộc bầu cử mới vào ngày 20/7.

Chưa rõ liệu phe đối lập có liên quan đến bế tắc kéo dài với bà Yingluck có tham gia vào cuộc tổng tuyển cử hay không.

Thủ tướng Yingluck đã ra lệnh tổ chức một cuộc bầu cử sớm vào tháng Hai, nhưng phe đối lập đã tẩy chay cuộc đầu phiếu và làm gián đọan bầu cử ở nhiều khu vực.

Các đối thủ của bà Yingluck cáo buộc bà tham nhũng và nói rằng chính phủ của bà bị điều khiển bởi anh bà là ông Thaksin Shinawatra.

Ông Thaksin là một cựu thủ tuớng bị lật đổ bằng một cuộc đảo chánh của quân đội và đã trốn chạy khỏi đất nước để thoát các cáo buộc tội tham nhũng mà ông nói là do động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG