Đường dẫn truy cập

Thái Lan truy tố 2 người về vụ tấn công ngôi đền hồi tháng 8


Cảnh sát Thái áp giải Yusufu Mierili, một trong 2 người bị truy tố về vụ tấn công đền Erawan ở Bangkok vào ngày 17/8/2015.

Một tòa án binh ở Bangkok truy tố hai người đàn ông bị cáo buộc là đã thực hiện vụ đánh bom hôm 17/8 vào một ngôi đền nhiều người lui tới, giết chết 20 người.

Tòa án hôm 24/11 truy tố Bilal Mohammed và Mieraili Yusufu về 10 tội liên quan tới vụ nổ, kể cả tội thông đồng để kích nổ bom và thực hiện các vụ giết người có chủ ý.

Nhà chức trách Thái Lan chưa chính thức gọi vụ đánh bom vào đền Erawan là một hành động khủng bố, và do đó hai nghi can không có người nào bị cáo buộc về tội khủng bố.

Cảnh sát đã ra 17 trát bắt giữ tiếp theo sau vụ đánh bom, nhưng chỉ có Bilal và Mieraili bị bắt giữ. Hai nghi can này được mô tả người sắc tộc Uighur, một nhóm thiểu số ở vùng Tân Cương của Trung Quốc. Họ đã bị câu lưu từ khi bị bắt vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG