Đường dẫn truy cập

Thái Lan truy tìm hơn 10 nghi phạm các vụ đánh bom Bangkok


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (ảnh tư liệu, tháng 7/2019)
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (ảnh tư liệu, tháng 7/2019)

Lực lượng an ninh Thái Lan đang truy lùng hơn 10 nghi phạm liên quan đến một loạt vụ đánh bom ở Bangkok vào tuần trước, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết hôm thứ Hai, 5/8.

Sáu quả bom đã phát nổ ở thủ đô Thái Lan hôm 2/8 giữa lúc thành phố này chủ trì hội nghị các bộ trưởng ngoại giao Đông Nam Á và các nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ, Trung Quốc và các cường quốc thế giới khác.

Nhà chức trách Thái Lan hôm nay cho biết rằng cũng trong cùng ngày 2/8, 6 quả bom lửa khác cũng phát nổ ở trung tâm Bangkok. Ngày hôm sau, 3/8, 3 quả bom khác phát nổ tại 3 máy ATM ở phía nam tỉnh Pattani, không có ai bị thương và cũng không có ai nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

“Có hơn 10 người liên quan phải bị bắt giữ, buộc tội và điều tra để tìm nguyên nhân [của vụ tấn công], ông Prayuth nói.

“Hiện tại, chúng tôi không thể nói ai đứng sau vụ tấn công nhưng những kẻ tấn công thật vô cảm và xấu xa, nhắm mục đích đẩy đất nước vào tình trạng hỗn loạn vào thời điểm khi mà mọi việc đều đang tiến tới phía trước dưới quyền lãnh đạo của một chính phủ dân chủ”, thủ tướng Thái Lan nói.

Hai người đàn ông đã bị bắt giam kể từ thứ Sáu 2/8. Họ bị buộc tội cài hai quả bom trước trụ sở cảnh sát ở trung tâm Bangkok một ngày trước đó. Chính quyền trước đó nói rằng đây là bom giả.

Hai nghi phạm là người đến từ tỉnh Narathiwat, một trong những tỉnh nơi phần đông dân là người Hồi giáo gốc Malay, nằm sâu về phía nam của Thái Lan.

Tại tỉnh này, đã có một cuộc nổi dậy kéo dài hơn một thập kỷ khiến gần 7.000 người thiệt mạng kể từ năm 2004.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG