Đường dẫn truy cập

Thái Lan chọn ủy ban soạn thảo tân hiến pháp


Một phiên họp của Hội đồng Cải cách Quốc gia, Cơ quan lập pháp của Thái Lan tại Bangkok.

Chính quyền quân nhân Thái Lan bổ nhiệm một ủy ban để soạn thảo tân hiến pháp sau khi một phiên bản trước của bản dự thảo bị bác, một động thái làm trì hoãn cuộc bầu cử cho đến ít nhất là năm 2017.

Phó Thủ tướng Visanu Kruangam loan báo ủy ban mới gồm 21 thành viên sẽ bắt đầu làm việc ngay lập tức và có 6 tháng để hoàn thành dự thảo.

Ủy ban này sẽ được dẫn đầu bởi chuyên gia pháp lý Meechai Ruchupan, người đã dẫn đầu ủy ban do chính quyền quân sự bổ nhiệm soạn thảo phiên bản trước đây của Hiến pháp vào năm 2007 sau vụ lật đổ cựu lãnh đạo Thaksin Shinawatra.

Ông Thaksin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006 sau khi bị tố cáo tham nhũng. Em gái ông, bà Yingluck Shinawatra, bị bãi chức vào năm 2014, ngay trước khi chính phủ quân sự hiện nay lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG