Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt thêm 4 nghi phạm đánh bom lúc diễn ra hội nghị ASEAN


Cảnh sát Thái tại hiện trường một vụ đánh bom ở Bangkok, ngày 7/8/2019.

Hôm 14/8, chính quyền Thái Lan đã ra lệnh bắt thêm bốn người bị tình nghi là thủ phạm của một loạt vụ đánh bom khi thủ đô Bangkok đăng cai hội nghị ngoại trưởng các nước trong khu vực vào đầu tháng này, theo Reuters.

Sáu quả bom nhỏ và sáu thiết bị khác đã phát nổ ngày 2/8 khi các ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhóm họp tại Bangkok, trong đó cũng có sự hiện diện của các nhà ngoại giao Trung Quốc, Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới khác.

Vụ nổ làm bốn người bị thương, và cảnh sát nói rằng họ đang truy lùng ít nhất 15 nghi phạm liên can đến các cuộc tấn công phối hợp mà có thể liên quan đến các vấn đề chính trị.

Ông Krisana Pattanacharoen, phó phát ngôn viên cảnh sát, nói với Reuters rằng lệnh bắt giữ hôm 14/8 đối với bốn nghi phạm với tội danh gồm tội phạm có tổ chức, đốt phá, gây nổ và tàng trữ chất nổ trái phép.

“Sẽ có thêm nhiều lệnh bắt đối với những người khác có liên quan,” ông nói thêm, khi cuộc điều tra còn tiếp tục.

Trước đó, hôm 2/8, nhà chức trách Thái Lan đã bắt giữ hai người đàn ông, bị buộc tội đặt bom trước trụ sở cảnh sát Bangkok, một ngày trước khi các vụ nổ đồng loạt xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát nói hai người này đặt bom giả.

Cảnh sát cho biết thêm rằng hai nghi phạm bị giam giữ có liên hệ với các phần tử nổi dậy Hồi giáo Malay ở miền nam Thái Lan, nơi các cuộc nổi dậy bạo động đã làm 7.000 người thiệt mạng kể từ năm 2004 cho đến nay.

Cảnh sát từ chối bình luận về việc bốn người vừa có lệnh bắt hôm 14/8 có liên quan đến các phần tử nổi dậy Malay này hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG