Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt một phụ nữ Việt Nam gian lận hộ chiếu để đi châu Âu


Phụ nữ Việt Nam gian lận giấy thông hành bị cảnh sát di trú Thái Lan bắt giữ, 31/12/2019. Photo INN News via The Thai Residents.
Phụ nữ Việt Nam gian lận giấy thông hành bị cảnh sát di trú Thái Lan bắt giữ, 31/12/2019. Photo INN News via The Thai Residents.

Cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan vừa bắt giữ một phụ nữ Việt Nam tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok vì dùng hộ chiếu và thẻ thường trú của người khác, theo trang The Nation.

Truyền thông Thái Lan dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát di trú, Đại tá Chuengron Rimpadee, cho biết vào ngày 31/12/2019, ông nhận được tin báo một phụ nữ nước ngoài mang hộ chiếu có thông tin nhận dạng đáng nghi ngờ.

Người phụ nữ bị bắt khi đang tìm cách dùng hộ chiếu này làm thủ tục cho chuyến bay đi châu Âu với một hãng hàng không quốc tế. Nữ du khách này sử dụng hộ chiếu Việt Nam cùng với thẻ cư trú dành cho người nước ngoài của Ba Lan có tên Nguyen Thi Mai Ngov.

Ảnh trên thẻ cư trú Ba Lan tương tự ảnh trong hộ chiếu Việt Nam nhưng giới chức Thái Lan vẫn cho rằng có điều gì đó đáng ngờ, theo trang Thai Residents.

Người phụ nữ này bị phát hiện sử dụng hộ chiếu người khác sau khi bị nhà chức trách thẩm vấn và kiểm tra bằng hệ thống an ninh sinh trắc học.

Nữ du khách người Việt khai với viên chức xuất nhập cảnh Thái Lan rằng tên thật của cô là Dang Thi Thuy, 20 tuổi.

Cô Thuy khai rằng cô đến Thái Lan vào ngày 30/12 bằng hộ chiếu của cô. Cô nghỉ tại Bangkok một đêm, và sau đó định rời Thái Lan bằng hộ chiếu của người khác.

Vào đêm 31/12, cô Thuy sử dụng hộ chiếu mang tên Ngov đến Sân bay Suvarnabhumi định làm thủ tục đi Amsterdam, Hà Lan, và sau đó sẽ đến Đức nơi cô có kế hoạch làm việc, nhưng âm mưu này đã bị phát hiện, theo trang Thai Residents.

Sau khi phát hiện vụ việc, cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan đã chuyển cô Thuy đến Sở cảnh sát Suvarnabhumi để xử lý. Cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra xem có cá nhân nào khác liên quan đến vụ việc này hay không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG