Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan quan ngại biểu tình, muốn đối thoại


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha lo ngại về các cuộc biểu tình lan rộng cũng như quan ngại rằng chúng sẽ bị những kẻ gây rối lợi dụng để kích động bạo loạn, Reuters đưa tin hôm 18/10, dẫn lời phát ngôn viên của người đứng đầu chính phủ.

Tin cho hay, hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ đã chiếm các chốt giao thông quan trọng ở Bangkok ngày thứ tư, bất chấp lệnh cấm tụ tập.

Theo Reuters, những người tuần hành hô vang: “Hạ bệ chế độ độc tài” hay “Cải tổ nền quân chủ”.

Dù hàng chục người đã bị bắt cũng như việc chính quyền sử dụng vòi rồng và đóng cửa phần lớn tuyến xe điện ở Bangkok để chặn người dân xuống đường trong hơn 3 tháng qua, các cuộc tập hợp vẫn tiếp diễn.

“Trả tự do cho những người bạn của chúng tôi”, người biểu tình hô vang khi đứng dưới mưa. Một số người cầm ảnh các thủ lĩnh biểu tình bị tống giam.

Nhóm Luật sư Nhân quyền Thái Lan nói rằng ít nhất 80 người biểu tình bị bắt kể từ ngày 13/10 và 27 người vẫn còn bị giam. Cảnh sát không cho biết con số cụ thể.

Phát ngôn viên của ông Prayuth Chan-ocha nói rằng ông muốn đối thoại.

“Chính phủ muốn đối thoại để cùng nhau tìm ra lối thoát”, phát ngôn viên Anucha Burapachaisri nói với Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG