Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Canada muốn làm việc với ông Biden về biến đổi khí hậu


Thủ tướng Trudeau và ông Biden trong cuộc gặp ở Ontario, Canada, năm 2016.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 11/11 nói rằng ông kỳ vọng sẽ làm việc với Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden về biến đổi khí hậu và các vấn đề kinh tế cùng quan tâm khác, theo Reuters.

Hãng tin Anh dẫn lời ông Trudeau nói thêm rằng trọng tâm tức thời của họ sẽ là đối phó với đại dịch COVID-19.

Nói tại một cuộc hội thảo do tờ Financial Times tổ chức, ông Trudeau cho biết rằng trong vòng bốn năm qua, Canada đã có thể gia hạn hiệp định thương mại tự do với Hoa Kỳ “kể cả với một tổng thống Mỹ có đôi chút khó đoán định và theo chủ nghĩa bảo hộ”.

Reuters dẫn lời ông Trudeau nói thêm rằng ông “kỳ vọng sẽ có thể thảo luận với tân tổng thống về vấn đề biến đổi khí hậu, về một trong số các ưu tiên của chúng tôi, nhưng nhiệm vụ của tôi là làm việc với bất kỳ người nào mà nhân dân Mỹ bầu lên”.

Thủ tướng Canada được trích lời nói tiếp rằng “chúng tôi đã có thể làm điều đó trong vòng bốn năm qua” và “chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó trong những năm tới”.

Theo Reuters, ông Trudeau cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tiến trình bầu cử ở Mỹ.

Viết trên Twitter hôm 9/11, ông Trudeau cho biết đã “trao đổi với ông Joe Biden” và “chúc mừng ông lần nữa vì đã thắng cử”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG