Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh thúc giục EU từ bỏ yêu cầu thương mại


Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 9/12 thúc giục Liên minh châu Âu (EU) từ bỏ các yêu cầu ông nói là không thể chấp nhận được nếu muốn có một thỏa thuận thương mại Brexit nhằm tránh một sự đổ vỡ đầy sóng gió trong ba tuần nữa, theo Reuters.

Tin cho hay, ông Johnson dự kiến tới Brussels vào cuối ngày 9/12 để đàm phán với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào tối cùng ngày.

Cả đôi bên đều cho rằng cuộc gặp là cơ hội để tháo gỡ các bế tắc trong cuộc đàm phán thương mại, nhưng thừa nhận rằng có thể sẽ không có thỏa thuận thương mại khi Anh chính thức rời EU vào ngày 31/12.

Reuters dẫn lời ông Johnson cho biết rằng Brussels muốn Anh tuân thủ các luật mới của EU trong tương lai nếu không sẽ tự động bị trừng phạt, cũng như nhấn mạnh chuyện phải từ bỏ quyền kiểm soát chủ quyền đối với các vùng ngư trường của Anh.

Tin cho hay, ông Johnson nói rằng “một thỏa thuận tốt đẹp” vẫn có thể đạt được nếu EU từ bỏ các yêu cầu, nhưng Anh vẫn sẽ thịnh vượng kể cả có hay không có thỏa thuận thương mại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG