Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh đối lập Nga từ Đức trở về nước


Ông Alexei Navalny.

Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny có kế hoạch từ Đức trở về nước vào ngày 17/1, lần đầu tiên kể từ khi ông bị đầu độc hồi tháng Tám năm ngoái, bất chấp khả năng có thể bị tống giam, theo Reuters.

Ông Navalny, vốn được chữa trị ở Đức thời gian qua, cáo buộc Tổng thống Putin hạ lệnh đầu độc ông bằng chất độc thần kinh Novichok.

Tin cho hay, vì lý do an toàn, một số ủng hộ viên của người nhiều lần chỉ trích ông Putin đã khuyên ông nên ở lại nước ngoài.

Theo Reuters, Tổng thống Putin từng bác bỏ rằng chính quyền Nga tìm cách hạ độc ông Navalny và rằng nếu muốn, các điệp viên có thể đã kết liễu thủ lĩnh đối lập này, chứ không để cho ông còn sống.

Điện Kremlin cũng tuyên bố không có bằng chứng về việc ông Navalny bị đầu độc và rằng ông tự do trở về Nga bất kỳ lúc nào.

Ông Navalny, 44 tuổi, cho biết ông gần hoàn toàn hồi phục và rằng ông không lo sợ khi trở về nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG