Đường dẫn truy cập

Thẩm phán Anh không cho nhà sáng lập Wikileaks tại ngoại


Ông Julian Assange.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đã không được tại ngoại hôm 6/1 vì một thẩm phán Anh cho rằng có nguy cơ ông bỏ trốn trong khi Hoa Kỳ tìm cách dẫn độ ông, theo Reuters.

Hãng tin này dẫn lời thẩm phán Vanessa Baraitser nói rằng hành vi của ông Assange trong quá khứ cho thấy có cơ sở để tin rằng nếu được thả, ông sẽ lại bỏ trốn trong khi Bộ Tư pháp Mỹ tìm cách kháng cáo phán quyết bà đưa ra hôm 4/1 về việc không dẫn độ ông sang Mỹ.

Theo Reuters, bà thẩm phán đề cập tới việc ông Assange từng vi phạm việc tại ngoại và bỏ trốn tới đại sứ quán Ecuador ở London năm 2012 nhằm tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển, nơi ông bị truy nã về các cáo buộc liên quan tới tình dục.

Ông Assange trụ lại ở đại sứ quán này trong vòng bảy năm. Ông bị buộc phải rời cơ sở ngoại giao này và bị bắt sau khi Ecuador rút lại quy chế tị nạn dành cho ông.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG