Đường dẫn truy cập

Thăm dò dư luận: Ông Sanders có khả năng nhất để đánh bại TT Trump


Ứng viên Bernie Sanders của Đảng Dân chủ.

Các đối thủ của Đảng Dân chủ cho rằng thượng nghị sĩ tuyên bố theo chủ nghĩa xã hội, ông Bernie Sanders, khó có thể đánh bại Tổng thống Trump, nhưng nhiều cử tri của Đảng này lại coi ông Sanders là ứng viên có khả năng nhất để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11, theo Reuters.

Một cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy rằng việc ông Sanders nổi lên trở thành ứng viên hàng đầu của phe Dân chủ thời gian qua đã giúp ông có thêm uy tín với các cử tri Dân chủ.

Theo Reuters, trong cuộc thăm dò từ ngày 17 tới 25/2, khoảng 26% cử tri Dân chủ và độc lập cho rằng ông Sanders là ứng viên Dân chủ mạnh nhất có thể đối đầu với ông Trump.

Trong khi đó, 20% chọn doanh nhân tỷ phú Michael Bloomberg, trong khi 17% nêu tên cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Con số này cho thấy một sự thay đổi lớn so với một tháng trước đó, khi 27% chọn ông Biden và chỉ có 17% nghĩ ông Sanders có thể đánh bại Tổng thống Trump.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG