Đường dẫn truy cập

Thái Lan lên kế hoạch thu hút các công ty muốn rút khỏi TQ


Một nhà máy chế biến tôm ở Thái Lan.

Thái Lan đang lên kế hoạch sử dụng các biện pháp ưu đãi để thu hút các công ty nước ngoài muốn rút hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, theo Reuters.

Tin cho hay, khả năng giảm thuế, nới lỏng các quy định cũng như đẩy nhanh việc cấp phép sẽ được các quan chức về kinh tế thảo luận vào ngày 6/9.

Chính phủ Thái tìm cách thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai của Đông Nam Á, vốn tăng trưởng ở mức thấp nhất trong gần năm năm trong quý hai.

Reuters dẫn lời một quan chức của văn phòng Bộ Công nghiệp nói rằng hỗ trợ việc chuẩn thuận nhanh chóng hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là điều quan trọng.

Quan chức này được trích lời nói rằng để thu hút các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, “chúng tôi cần hiểu rằng họ đang tìm cách thoát khỏi cái chết, nên tốc độ là điều quan trọng”.

Theo Reuters, Thái Lan tìm cách thu hút khoảng 100 công ty, phần lớn là của Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG