Đường dẫn truy cập

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus Corona


Người dân được phát nước rửa tay trong chiến dịch phòng chống COVID-19 tại một ga tàu ở Thái Lan.

Thái Lan hôm 1/3 xác nhận ca tử vong đầu tiên vì chủng virus Corona mới (COVID-19) ở nước này, theo Reuters.

Chính quyền Thái Lan cho hay rằng người đàn ông 35 tuổi từng làm việc trong ngành bán lẻ và đã có tiếp xúc với nhiều du khách trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh ban đầu.

Một quan chức của cơ quan phòng chống dịch bệnh của Thái Lan được dẫn lời nói rằng “đây là trường hợp lây nhiễm ở địa phương” và nạn nhân nhiễm bệnh vì tiếp xúc với nhiều khách du lịch Trung Quốc.

Ban đầu, bệnh nhân nhập viện tư vì sốt xuất huyết hôm 27/1, nhưng sau đó được chuẩn đoán nhiễm COVID-19 hôm 5/2 và được chuyển tới một trung tâm chữa trị của chính phủ.

Theo Reuters, Thái Lan tới nay đã ghi nhận 42 người nhiễm COVID-19 kể từ tháng Một.

Tin cho hay, 30 người trong số đó đã hồi phục. 11 người hiện vẫn nằm viện.

Theo Reuters, các biện pháp phòng chống COVID-19 có hiệu lực ở Thái Lan hôm 1/3, theo đó quan chức y tế có thể yêu cầu người bị nghi nhiễm bị cách ly cũng như ra lệnh đóng cửa các nơi công cộng để khống chế việc lây lan dịch bệnh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG