Đường dẫn truy cập

Mỹ trừng phạt 2 cá nhân có liên hệ với khủng bố


Mỹ trừng phạt 2 cá nhân có liên hệ với khủng bố

Hoa kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hai người bị cáo buộc có liên hệ với khủng bố, kể cả tiếp xúc mật thiết với trùm khủng bố Osama bin Laden, và can dự vào một âm mưu đánh bom tấn công các binh sĩ Mỹ ở Đức.

Bộ Tài Chính Mỹ hôm thứ Năm cho hay Bộ đang phong tỏa mọi tài sản của Ahmad Khalaf Shabib al-Dulaymi và Atilla Selek trong phạm vi tài phán của Hoa Kỳ.

Bộ Tài chính nói ông al-Dulaymi đã chuyển một lá thư của Osama bin Laden đến cho thủ lãnh al-Qaida ở Iraq Abu Ayyub al Masri, và là người đứng trung gian giữa tổ chức al-Qaida ở Iraq và các thành viên al-Qaida thuộc hạ của bin Laden.

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ nói ông Selek đã được tổ chức mang tên “Liên đoàn Hồi giáo Jihad” huấn luyện ở Pakistan, rồi sau đó gia nhập nhóm khủng bố này.

Vẫn theo nguồn tin này, đương sự đã cung cấp cho tổ chức một số người tình nguyện để thực hiện các hoạt động khủng bố, đồng thời dự phần trong một âm mưu nhằm đánh bom các căn cứ quân sự Mỹ và các địa điểm khác ở Đức.

Selek bị kết tội ở Đức năm 2008 về tội là thành viên của một tổ chức khủng bố. Đương sự còn bị cáo buộc là đang chuẩn bị thực hiện tội ác bằng cách sử dụng chất nổ.

Tháng trước, nhân vật này bị tuyên án 5 năm tù giam.

XS
SM
MD
LG