Đường dẫn truy cập

Tệ nạn bắt trộm chó nuôi để bán lấy thịt ở Việt Nam


Dân trong một làng ở Nghệ An nhìn chiếc chuồng chó các tên trộm chó bỏ lại

Một bộ phim tài liệu của kênh truyền hình số 4 của Anh tường thuật về nạn bắt trộm chó nuôi để giết lấy thịt tại Việt Nam, nơi thịt chó là một món ăn khoái khẩu trong giới nhậu.

Báo the Mirror tường thuật rằng, hàng trăm chó nuôi bị bắt trộm hàng ngày trên khắp Việt Nam, sau đó bị nhét vào những lồng lớn, vỗ béo để tăng giá trên thị trường. Bắt trộm chó không phải là một tội hình sự ở Việt Nam.

Trong bộ phim tài liệu mang tên "Vietnam's Dog-Snatchers" – Những kẻ trộm chó, một người chuyên đi trộm chó thừa nhận với phóng viên Nelu far Hedayat rằng trong 7 năm, ông này đã bắt trộm khoảng 3.000 con chó, lớn và nhỏ.

Giới hoạt động lên án việc ăn thịt chó là một hành động ác độc, ngược đãi thú vật, nhưng thịt chó được coi là một món ăn khoái khẩu tại Việt Nam và một số nước Á Châu, kể cả Trung Quốc và Philippines.

Những kẻ trộm chó có thể kiếm được 100 đôla một đêm. Tờ Metro tường thuật rằng 7 tấn thịt chó được tung ra thị trường tại Hà Nội mỗi ngày.

Nguồn: New York Daily, Mirror

Xem bình luận (28)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG