Đường dẫn truy cập

Tay đua F1 Michael Schumacher trong tình trạng 'nguy kịch'


Tay đua Công thức Một từng 7 lần vô địch thế giới Michael Schumacher đang trong tình trạng 'nguy kịch' sau khi té ngã trong lúc trượt tuyết ngoài đường piste trong khu nghỉ mát Meribel trên núi Alps ở Pháp. Người đại diện của Schumacher cho biết như vậy vào ngày Chủ nhật.

Tay đua 44 tuổi đã được đưa đến một bệnh viện ở Grenoble và được đặt dưới sự chăm sóc của giáo sư Gerard Saillant, một chuyên gia về chấn thương não bộ và cột sống.

"Anh ấy bị chấn thương đầu với tình trạng hôn mê cần phải phẫu thuật thần kinh gấp," người đại diện của Schumacher cho biết trong một thông cáo vào tối Chủ nhật. Một giới chức bệnh viện cho phóng viên biết anh “vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.”

Giới chức bệnh viện từ chối cung cấp thêm chi tiết nhưng nói sẽ có thêm thông tin vào ngày thứ Hai.

Schumacher là vận động viên đua xe Công thức Một thành công nhất mọi thời đại với kỷ lục 91 lần giành chiến thắng. Anh giành những danh hiệu với xe đua Benetton và Ferrari.

Schumacher giải nghệ năm ngoái sau khoảng thời gian 3 năm quay trở lại môn đua xe với chiếc Mercedes sau khi giải nghệ sớm vào cuối năm 2006. Anh sống ở Thụy Sĩ cùng vợ và hai con.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG