Đường dẫn truy cập

Tàu phá băng Úc về cảng với hành khách được cứu


Ảnh do bác sĩ Andrew Peacock trong đoàn thám hiểm, www.footloosefotography.com, chụp một máy bay trực thăng từ chiếc tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc bốc các hành khách đầu tiên từ chiếc tàu MV Akademik Shokalskiy của Nga bị kẹt ở Nam cực, 2/1/2014
Một chiếc tàu phá băng Úc chở 52 hành khách được cứu từ chiếc tàu nghiên cứu Nga mắc kẹt trong băng đang trên đường về cảng, sau khi được thông báo chiếc tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc bị mắc kẹt sẽ không cần tới sự trợ giúp của họ.

Chiếc Aurora Austrlis lên đường về cảng hôm thứ bảy, sau khi thủy thủ đoàn của tàu Tuyết Long nói rằng họ không bị nguy hiểm và có đủ tiếp liệu để dùng trong nhiều tuần lễ.

Một chiếc trực thăng của tàu Trung Quốc này hôm thứ năm đã đưa tới tàu Aurora Australis tất cả những hành khách trên chiếc tàu Nga bị mắc kẹt trong băng từ ngày 24 tháng 12. Nhưng tàu Tuyết Long rốt cuộc cũng bị mắc kẹt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG