Đường dẫn truy cập

Tàu container Ever Green được Kênh Suez ‘thả’


Tàu Ever Green hôm 7/7/2021.

Ever Green, một trong những con tàu container lớn nhất thế giới, được rời Kênh đào Suez hôm 7/7, sau 106 ngày kể từ khi mắc kẹt ở phía nam của con kênh trong gần một tuần, gây gián đoạn thương mại toàn cầu, theo Reuters.

Một nhân chứng của Reuters đi trên một chiếc tàu kéo đã chứng kiến tàu Ever Green bắt đầu di chuyển về phía bắc ở Hồ Great Bitter, nơi ngăn cách hai phần của kênh đào và là nơi nó đã được neo đậu cùng với thủy thủ đoàn Ấn Độ kể từ khi được đưa về đây vào ngày 29/3.

Các nguồn tin của ban quản lý kênh cho biết tàu Ever Green sẽ được hộ tống bởi hai tàu kéo và được hướng dẫn bởi hai hoa tiêu giàu kinh nghiệm để đi qua con kênh, một trong những tuyến đường thủy bận rộn nhất thế giới, hướng tới Địa Trung Hải.

Một buổi lễ đã được tổ chức tại con kênh này để đánh dấu sự khởi hành của con tàu chở khoảng 18.300 container.

Tàu Ever Green bị kẹt vào mạn nam của con kênh vào ngày 23/3 khi bị gió lớn.

Sau đó nó được Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) tạm giữ theo lệnh của tòa án.

SCA yêu cầu đền bù hơn 900 triệu đôla cho việc trục vớt và các thiệt hại, sau đó hạ xuống còn 550 triệu đôla.

Sau các cuộc đàm phán kéo dài, một thỏa thuận không được tiết lộ giữa các bên đã đạt được và SCA thông báo rằng con tàu sẽ được giải phóng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG