Đường dẫn truy cập

Tàu chở người tị nạn chìm ngoài khơi Indonesia, hơn 20 người chết


Một người địa phương ở Sukabumi đứng cạnh thi thể các thuyền nhân chết khi tàu của họ bị chìm ở ngoài khơi đảo Java, Indonesia, 28/9/2013.
Các giới chức Indonesia cho biết một chiếc tàu chở đầy người muốn đến Australia xin tị nạn đã bị chìm hôm thứ sáu ở ngoài khơi đảo Java của Indonesia, gây tử vong cho ít nhất 21 người.

Giới hữu trách nói rằng có 28 người sống sót trong lúc hơn 70 người chưa biết sống chết ra sao.

Các giới chức cho hay những người trên tàu phần lớn là người Trung Đông, trong đó có Li Băng và Yemen. Những người sống sót nói rằng chiếc tàu định tới đảo Christmas của Australia.

Vụ chìm tàu xảy ra vài ngày trước khi tân Thủ tướng Australia Tony Abbott thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên đến Indonesia. Theo dự liệu, trọng tâm của cuộc thảo luận giữa ông Abbott với các nhà lãnh đạo ở Jakarta sẽ là chính sách cứng rắn của Australia nhằm ngăn chận làn sóng thuyền nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG