Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Nga tập trận rầm rộ ở Biển Bering sát lãnh thổ Mỹ


Hình ảnh vệ tinh cho thấy xe thiết giáp dàn đội hình trong cuộc diễn tập quân sự Vostok-2018 known as Vostok-2018 của Nga, tại khu huấn luyện Tsugol thuộc miền đông của Nga, ngày 13 tháng 9, 2018.

Các tàu chiến của Nga đã tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Bering phân cách Nga với bang Alaska của Mỹ, một phần trong các cuộc diễn tập quân sự lớn nhất của Moscow kể từ khi Liên bang Soviet sụp đổ, theo những hình ảnh video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Sáu.

Cuộc diễn tập Vostok-2018 (Đông-2018), kéo dài đến ngày 17 tháng 9, đang diễn ra ở vùng Siberia và vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Nga, với sự tham gia của gần 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay quân sự và hai hạm đội hải quân.

Cuộc diễn tập diễn ra giữa lúc căng thẳng tăng cao giữa phương Tây và Nga. NATO cho biết họ sẽ theo dõi sát cuộc diễn tập, cũng như Mỹ, nước có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Bộ Quốc phòng Nga chiếu các đoạn video vào ngày thứ Sáu cho thấy tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov của Hạm đội phương Bắc và tàu đổ bộ Alexander Obrakovsky tham gia một hoạt động cứu hộ giả lập ở Biển Bering.

Những đoạn video khác cho thấy hàng chục lính nhảy dù nhảy từ máy bay và đu dây xuống từ máy bay trực thăng ở lãnh thổ Zabaikalsk phía đông thuộc vùng Siberia.

Bộ cũng chiếu các đoạn video cho thấy phi đạn được phóng từ hệ thống phi đạn không đối không tầm xa S-300 và hệ thống phi đạn tầm trung Buk.

Tổng thống Vladimir Putin đã thị sát các cuộc tập trận hôm thứ Năm. Ông tuyên bố trong một bài phát biểu trước binh sĩ là sẽ củng cố quân đội Nga và cung cấp cho quân đội vũ khí và trang thiết bị thế hệ mới.

Ông Putin nói Nga là một đất nước hòa bình sẵn sàng hợp tác với bất kì quốc gia nào quan tâm đến quan hệ đối tác, nhưng nhiệm vụ của một người lính là sẵn sàng bảo vệ đất nước và các đồng minh của Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG