Đường dẫn truy cập

Mục sư Tanzania bị tràn ngập vì số người xin chữa bệnh bằng 'phép lạ'


Mục sư Tanzania bị tràn ngập vì số người xin chữa bệnh bằng 'phép lạ'

Một mục sư Tanzania đã yêu cầu đoàn người tới xin chữa bệnh mà ông gọi là “bằng phép lạ” hãy ngưng kéo tới làng ông cho tới khi ông có thể chữa trị cho hàng ngàn người đã có mặt tại đó.

Theo ước tính thì có khoảng 24.000 người xếp hàng trong những chiếc xe để được gặp Mục sư Ambilikile Mwasapile xin một thang dược thảo “trị bá chứng.”

Thang thuốc này bán với giá 500 shilling Tanzania tương đương với 5 cents.

Báo chí địa phương đưa tin rằng đã có 52 người chết trong khi chờ được gặp vị mục sư làng Samunge ở miền bắc Tanzania.

Vị mục sư hồi hưu 76 tuổi này thường được biết tới với danh xưng thân mật ‘Babu’ (ông nội), đã yêu cầu dân chúng ngưng tới cho tới ngày mùng 1 tháng Tư để hết kẹt lưu thông.

Tin tức báo chí nói rằng những xe chờ đến lượt trị bệnh sắp hàng trên đường dài từ 25 kilomet tới 50 kilomet.

Nhiều người dân Tanzania tin ở phép lạ và tin vào các thầy lang cổ truyền, và chính phủ đã chưa ra lệnh cho mục sư này ngưng hành nghề.

Tuy nhiên, các giới chức nói rằng, họ đang thực hiện các cuộc trắc nghiệm để xem thang thuốc của mục sư này có an toàn hoặc hữu hiệu hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG