Đường dẫn truy cập

Tân Quốc vương Ả rập Xê-út cam kết tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm


Tân Quốc vương Salman, phải, nói chuyện với Tiểu vương Kuwait Sheikh Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah trong tang lễ của Vua Abdullah ở Riyadh, 23/1/2015.

Tân Quốc vương Salman của Ả rập Xê-út cam kết tiếp tục các chính sách của cố Quốc vương Abdullah, người anh cùng cha khác mẹ của ông đã được mai táng tại thủ đô Riyadh ngày hôm qua.

Vua Abdullah, từ trần hôm thứ sáu, được chôn tại một ngôi mộ không bia sau một nghi thức mai táng đơn giản có sự tham dự của các nhà lãnh đạo hàng đầu của các nước Ả Rập và các nước Hồi giáo.

Vương quốc có nhiều dầu lửa này đã hành động một cách nhanh chóng để bảo đảm cho một cuộc chuyển tiếp êm thắm qua sự lên ngôi của vua Salman, là người đã tuyên bố trong một bài diễn văn truyền hình rằng ông sẽ “tiếp tục tuân hành những chính sách đúng đắn” của những vị vua trước đây.

Nhà vua mới, được cho là 79 tuổi, đã lên làm đông cung thái tử và giữ chức bộ trưởng quốc phòng từ năm 2012. Một người em cùng cha khác mẹ của ông, hoàng tử Muqrin, đã được phong làm đông cung thái tử.

Tối hôm qua, hàng ngàn người Ả rập Xê-út đã tới hoàng cung ở Riyadh để chúc tụng tân quốc vương.

XS
SM
MD
LG