Đường dẫn truy cập

Tấn công ở Kashmir, Ấn triệu Cao ủy Pakistan để phản đối


Binh sĩ Ấn Độ canh gác bên ngoài khu căn cứ quân sự bị tấn công hôm Chủ nhật tại Kashmir, ngày 19 tháng 9 năm 2016.

Ấn Độ ngày 21/9 triệu tập Cao ủy Pakistan, Abdul Basit, sau một cuộc tấn công nhắm vào một căn cứ quân sự Ấn tại Kashmir khiến 18 binh sĩ thiệt mạng.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết họ đề nghị cung cấp bằng chứng cho cuộc điều tra của Islamabad về vụ này và yêu cầu Pakistan tuân thủ cam kết không hỗ trợ và tài trợ khủng bố chống lại Ấn Độ.

Ấn Độ quy trách nhiệm các phần tử chủ chiến đóng ở Pakistan thực hiện vụ tấn công xuyên biên giới vừa kể, Islamabad khẳng định không dính líu tới vụ việc.

Một binh sĩ quân đội Ấn Độ đến căn cứ quân sự bị tình nghi tấn công bởi các phần tử nổi dậy ở Kashmir, ngày 18 tháng 9 năm 2016.
Một binh sĩ quân đội Ấn Độ đến căn cứ quân sự bị tình nghi tấn công bởi các phần tử nổi dậy ở Kashmir, ngày 18 tháng 9 năm 2016.


Bộ Ngoại giao Ấn nói với Cao ủy Pakistan rằng họ có thể cung cấp dấu vân tay và mẫu DNA của bốn tay khủng bố đã thiệt mạng trong vụ tấn công ở Uri hôm Chủ nhật cũng như dấu vân tay của các phần tử chủ chiến tử vong trong một cuộc tấn công khác nhắm vào một căn cứ không quân của Ấn hồi tháng Giêng.

Giới chức Ấn Độ nói những thứ thu hồi được từ địa điểm xảy ra tấn công như lựu đạn, lương thực và thuốc men đều được làm từ Pakistan.

Vụ tấn công hôm Chủ nhật khơi dậy phẫn nộ tại Ấn và làm leo thang căng thẳng giữa hai nước. Thủ tướng Ấn, Narendra Modi, tuyên bố sẽ xử lý vụ này tới nơi tới chốn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG