Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm 8/3, phụ nữ thế giới tuần hành vì nữ quyền


Tuần hành ngày 8/3/18 ở Rome, Italy.

Các cuộc tuần hành được tổ chức khắp nơi trên thế giới ngày 8/3 để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và yêu cầu chấm dứt nạn khai thác, kỳ thị và bạo hành mà nữ giới đang tiếp tục gánh chịu.

Tại thủ đô Manila của Philippines, hàng trăm phụ nữ trong trang phục hồng và tím xuống đường phản đối chiến dịch trấn áp ma túy của Tổng thống Rodrigo Duterte vốn đã cướp đi sinh mạng của 4 ngàn người.

Ở Seoul thủ đô Hàn Quốc, các tổ chức phụ nữ dùng ngày 8/3 năm nay để thúc đẩy sự ủng hộ đối với phong trào ‘Me Too’ khởi phát từ Mỹ chống lại nạn tấn công tình dục trong công sở.

Từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ, hàng trăm phụ nữ mang biểu ngữ tuần hành qua các con phố phản đối nạn bạo hành gia đình, tấn công tình dục, và phân biệt đối xử trong công việc và lương bổng đối với nữ giới.

Tại Tây Ban Nha, phụ nữ đình công trong khuôn khổ cuộc đình công nữ giới để nêu bật sự chênh lệch xã hội-kinh tế giữa nam và nữ giới, kể cả cách biệt về lương bổng. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ Tây Ban Nha trung bình được trả lương thấp hơn đồng nghiệp nam 13%.

Các cuộc tuần hành tương tự cũng được tổ chức tại những nơi khác trên khắp Châu Á và Châu Âu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG