Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Đài Loan thăm Trường Sa


Bản đồ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Một nhóm các nhà lập pháp Đài Loan đã đến thăm một chuỗi đảo tranh chấp tại biển Nam Trung Hoa, Việt Nam gọi là Biển Đông để nhắc lại việc Đài Loan đòi chủ quyền ở khu vực này.

Ba nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền hôm thứ Hai đã đến đảo Thái Bình, đảo lớn nhất trong chuỗi đảo trường Sa.

Quần đảo Trường Sa và vùng biển chung quanh được biết giàu trữ lượng dầu mỏ và khí đốt.

Tin tức của Đài Loan cho biết các nhà lập pháp này được một toán nhỏ các nhân viên quân sự đã có mặt tại chỗ thuyết trình.

Chuyến đi diễn ra giữa lúc căng thẳng lên cao tại Trường Sa- được Trung Quốc, Brunei, Philippines, Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền một phần hay toàn bộ vùng này.

Tháng trước Trung Quốc bắt giữ 21 ngư dân Việt Nam vì cho rằng những người này vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc tại Hoàng Sa, một chuỗi đảo khác trong vùng.

Các ngư dân Việt Nam được thả ra tuần qua, nhưng chỉ sau khi Bắc Kinh nói là họ ký giấy hứa “không xâm phạm chủ quyền trên biển của Trung Quốc, nhất là không đánh cá trên vùng biển của nước này.”

Xem bình luận (24)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG