Đường dẫn truy cập

Thăm dò cho thấy ông Mã Anh Cửu dẫn đầu trong cuộc bầu cử TT Đài Loan


Tổng thống Ðài Loan Mã Anh Cửu

Một cuộc thăm dò mới tại Đài Loan cho thấy Tổng thống Mã Anh Cửu càng ngày càng dẫn trước ứng cử viên đối thủ Thái Anh Văn trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống được dự trù vào giữa tháng Giêng năm tới.

Cuộc thăm dò công bố xế ngày hôm qua cho thấy ông Mã dẫn trước bà Thái 7,3 điểm trong cuộc tranh đua trực tiếp, tăng 1,7 điểm so với cách đây một tháng.

Nếu ứng cử viên Tống Sở Du của đảng thứ ba tham gia cuộc tranh cử thì ông Mã dẫn trước 3,8 phần trăm so với 0,7 phần trăm cách đây một tháng.

Nhiệm kỳ Tổng thống của ông Mã Anh Cửu được đánh dấu bằng một loạt các hiệp ước về mậu dịch và kinh tế với Trung Quốc nhằm đẩy mạnh nền kinh tế của Đài Loan đồng thời làm dịu bớt tình trạng căng thẳng kéo dài nhiều thập niên với Bắc Kinh.

Bà Thái Anh Văn là Chủ tịch đảng Dân Tiến, có chủ trương độc lập với Trung Quốc, mặc dù bà tuyên bố sẽ không đảo ngược các chính sách thân Trung Quốc của ông Mã Anh Cửu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG