Đường dẫn truy cập

Công ty Đài Loan nhận tội trong vụ án chống độc quyền màn hình LCD ở Mỹ


Bộ Tư pháp Mỹ cho biết thêm đến nay chính phủ Mỹ đã truy tố 7 công ty và 17 viên chức điều hành trong cuộc điều tra về ngành sản xuất màn hình LCD

Một công ty Đài Loan đồng ý trả 30 triệu đô la tiền phạt cho chính phủ Mỹ về vai trò của công ty trong âm mưu làm giá màn hình tinh thể lỏng LCD.

Công ty HannStar Display nhận tội tại một tòa sơ thẩm thành phố San Francisco hôm thứ Ba vì tham gia vào âm mưu này trong hơn 4 năm, bắt đầu từ năm 2001.

Màn hình LCD được dùng trong máy tính, truyền hình, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết những công ty chịu ảnh hưởng vì vụ làm giá này gồm cả những công ty chế tạo máy tính và truyền hình lớn nhất trên thế giới như là Apple, Dell và Hewlett Packard.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết thêm đến nay chính phủ Mỹ đã truy tố 7 công ty và 17 viên chức điều hành trong cuộc điều tra về ngành sản xuất màn hình LCD.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG