Đường dẫn truy cập

77 người thiệt mạng trong tai nạn xe lửa tại Tây Ban Nha


Nhân viên cứu hộ bên cạnh một toa xe lửa bị hư hại sau tai nạn gần Santiago de Compostela, miền Bắc Tây Ban Nha, ngày 25/7/2013.
Các giới chức Tây Ban Nha cho biết có ít nhất 77 người thiệt mạng sau tai nạn xe lửa tại miền bắc Tây Ban Nha.

Các giới chức nói thêm là có hơn 130 người bị thương khi đoàn tàu 8 toa bị trật đường rầy cuối ngày thứ Tư gần một nhà ga bên ngoài Santiago de Compostela, vào ngày trước một lễ hội tôn giáo hàng năm của thành phố thu hút hàng chục ngàn người hành hương Cơ Đốc Giáo trên toàn thế giới.

Những đoạn video truyền hình cho thấy khói từ hiện trường bốc lên cao, và xác người được che phủ được đặt dọc theo đường rầy gần những thanh sắt cong vẹo của các toa xe.

Đoàn tàu khởi hành từ Madrid trên đuờng đến thị trấn Ferrol ở miền tây bắc. Nguyên nhân tai nạn chưa được rõ.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy, sinh quán ở Santiago de Compostela sẽ có mặt tại thành phố này ngày hôm nay.

Các giới chức thành phố cho biết đã hủy bỏ tất cả các buổi lễ dự trù tổ chức vào ngày hôm nay, khi các người hành hương tề tựu về thành phố để tham dự lễ hội vinh danh Thánh Gia Cơ, một môn đồ của Đức Chúa Jêsu, mà hài cốt được mai táng trong đền thờ này.

Thành phố là điểm tụ hội chính của những tín đồ đã đến đây là điểm kết thúc của tuyến hành hương El Camino de Santiago đã từng thu hút các Cơ Đốc Nhân từ thời Trung Cổ.

Hình ảnh tai nạn xe lửa chết người tại Tây Ban Nha

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG