Đường dẫn truy cập

Một người thiệt mạng trong tai nạn xe lửa tại Canada


Hiện trường vụ nổ xe lửa ở Lac Megantic, 6/7/2013
Giới hữu trách Canada nói rằng ít nhất đã có một người thiệt mạng khi một chuyến xe lửa chở dầu thô bị trật đường rầy gây ra các vụ nổ lớn tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Quebec.

Nhiều người e là bị mất tích trong tai nạn hồi sáng thứ Bảy này.

Bốn toa bồn chứa áp xuất cao đã phát nổ ở giữa Lac-Megantic, gởi một trái cầu lửa vào bầu trời ban đêm. Các vụ nổ này phá hủy hằng chục tòa nhà tại thị trấn ven hồ có 6000 dân cách biên giới Hoa Kỳ và Canada 25 kilomet về hướng bắc.

Có tới 1000 người phải di tản khỏi nhà họ.

Lửa cháy nhiều giờ sau các vụ nổ và cả các nhân viên cứu hỏa Canada lẫn Hoa Kỳ đều tham gia vụ chữa cháy này.

Công ty đường sắt điều hành dịch vụ xe lửa này – the Montreal, Maine & Atlantic Railway – nói rằng một thời gian ngắn trước lúc nửa đêm thứ Sáu, người lái chuyến xe lửa này đã đậu xe và khóa thắng trước khi về khách sạn nghỉ đêm.

Nhưng dịch vụ xe lửa này nói rằng “một thời gian sau đó đoàn tầu bị lỏng thắng” trôi vào thị trấn trước khi bị trật đường rầy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG