Đường dẫn truy cập

Tác giả ‘To Kill a Mockingbird’ sắp ra tiểu thuyết thứ hai sau 55 năm


Nhà văn Harper Lee, tác giả quyển 'To Kill a Mockingbird'

Tác giả Harper Lee sắp sửa xuất bản cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình, hơn nửa thế kỷ sau khi To Kill a Mockingbird trở thành tác phẩm kinh điển. Câu chuyện của bà về tình trạng kỳ thị chủng tộc ở miền nam nước Mỹ đã đoạt giải thưởng Pulitzer và là cuốn sách bắt buộc phải đọc trong nhiều lớp học của Mỹ.

Tác phẩm mới, có tên là Go Set a Watchman, thực ra được viết đầu tiên, vào giữa năm 1950. Tuy nhiên tác giả gác dự án này sang một bên khi nhà xuất bản yêu cầu bà viết một câu chuyện từ điểm nhìn của nhân vật chính - có tên là Scout - một em gái nhỏ tuổi. Câu chuyện đó đã trở thành To Kill a Mockingbird. Bà Lee nghĩ rằng bản thảo Go Set a Watchman đã thất lạc, nhưng gần đây mới được người bạn và luật sư của bà tìm lại được.

Cuốn tiểu thuyết mới sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 7. Bà Lee nói: "Tôi lấy làm khiêm nhường và kinh ngạc rằng cuốn sách giờ sẽ được xuất bản sau chừng ấy năm."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG