Đường dẫn truy cập

Tác giả ‘To Kill a Mockingbird’ sắp ra tiểu thuyết thứ hai sau 55 năm


Nhà văn Harper Lee, tác giả quyển 'To Kill a Mockingbird'
Nhà văn Harper Lee, tác giả quyển 'To Kill a Mockingbird'

Tác giả Harper Lee sắp sửa xuất bản cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình, hơn nửa thế kỷ sau khi To Kill a Mockingbird trở thành tác phẩm kinh điển. Câu chuyện của bà về tình trạng kỳ thị chủng tộc ở miền nam nước Mỹ đã đoạt giải thưởng Pulitzer và là cuốn sách bắt buộc phải đọc trong nhiều lớp học của Mỹ.

Tác phẩm mới, có tên là Go Set a Watchman, thực ra được viết đầu tiên, vào giữa năm 1950. Tuy nhiên tác giả gác dự án này sang một bên khi nhà xuất bản yêu cầu bà viết một câu chuyện từ điểm nhìn của nhân vật chính - có tên là Scout - một em gái nhỏ tuổi. Câu chuyện đó đã trở thành To Kill a Mockingbird. Bà Lee nghĩ rằng bản thảo Go Set a Watchman đã thất lạc, nhưng gần đây mới được người bạn và luật sư của bà tìm lại được.

Cuốn tiểu thuyết mới sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 7. Bà Lee nói: "Tôi lấy làm khiêm nhường và kinh ngạc rằng cuốn sách giờ sẽ được xuất bản sau chừng ấy năm."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG